Bạn đã từng một lần đến Đà Lạt hay chưa? mau khám phá Đà Lạt ngay thôi nào, không chỉ có vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cho các cặp đôi thì Đạ Lạt còn có nhiều điều thú vị về văn hóa đến ẩm thực đặc biệt bởi những món ăn độc đáo ở Đà Lạt.
Đã nổi tiếng với những địa điễm du lịch như thung lũng tình yêu, thiền viện trúc lâm,… Đà Lạt còn thu hút khách du lịch bởi những món ăn vô cùng độc đáo, lạ lẫm nhưng không kém phần hấp dẫn và đặc biệt là ngon từ cái nhìn đầu.
Buổi sáng: Bánh Bèo vỉa hè
Đã nổi tiếng với những địa điễm du lịch như thung lũng tình yêu, thiền viện trúc lâm,… Đà Lạt còn thu hút khách du lịch bởi những món ăn vô cùng độc đáo, lạ lẫm nhưng không kém phần hấp dẫn và đặc biệt là ngon từ cái nhìn đầu.
Buổi sáng: Bánh Bèo vỉa hè
Số
4 ở đường La Sơn Phu Tử luôn được nhiều người biết đến có lẽ là do món
Bánh Bèo khá là ngon ở đây. Với
bánh bèo làm từ bột gạo, to bằng cái chén, một dĩa 4 cái rắc tôm chấy và bì heo
chiên giòn. Quán bán từ sáng đến chiều hoặc đến khi hết bánh.
Nhân bánh bèo Đà Lạt làm theo kiểu miền Trung, một dĩa khoảng 10 cái bánh nhỏ |
Buổi
sáng giữa tiết trời Đà Lạt mát lạnh, ngồi rôm rả với bạn bè, khẽ hít hà khi từng
cơn gió lùa qua kẽ tay, nhìn con phố với đôi người
qua lại, ăn miếng bánh đậm đà, vị ngon thấm đẫm vị giác, ngọt ngào sâu lắng như
chính tấm lòng người Đà Lạt.
Buổi trưa: Bánh Căn
Cuối đường Tăng Bạt Hổ gần chợ Đà Lạt có tiệm bánh căn rất ngon. |
Bánh làm vừa tới, vừa mềm, chất giòn tan, ăn sựt sựt. Chấm thứ nước sốt là nước mắm ớt cay được nấu nóng, trong nước mắm có thịt viên cùng với nước thịt ngọt ngọt. Nếu ăn món bánh căn nóng hổi của đà lạt vào một buổi trưa với ánh nắng dịu dàng bạn có thể cảm nhận được cái cảm giác ấm ấp lan tỏa từ trong tâm hồn ra bên ngoài cơ thể.
Tên
gọi của món 'pizza' đặc biệt này bắt nguồn từ các thành phần
chính tạo nên món ăn là bánh tráng và trứng gà, được điểm xuyết thêm ít hành lá
và tép khô. Không chỉ đơn giản về thành phần, món ăn này còn rất đơn giản trong
cách chế biến. Đầu tiên, chiếc bánh tráng được đặt lên vỉ nướng, trứng gà đánh
tơi với hành lá, tép khô rồi dàn đều lên bề mặt bánh.
Chiếc
bánh nóng hổi không chỉ giúp xua tan đi cái lạnh của trời chiều Đà Lạt, bên cạnh
đó hương thơm thoang thoảng của món ăn cứ xộc vào mũi khiến bạn
khó có thể cưỡng lại được. Cắn một miếng bánh tráng nướng để thưởng thức cái vị
béo của trứng, hương thơm của hành, cái giòn rụm của bánh tráng nướng hòa trong
vị cay cay đậm đà của tương ớt khiến người ăn thích mê khi thưởng thức.
Buổi tối: Nành bò và bánh su kem
Một
đêm mưa Đà Lạt sẽ lãng mạn hơn với nành bò (sữa đậu nành
pha với sữa bò) và bánh su kem nơi góc đường Tăng Bạt Hổ. Là một thức uống đơn
giản nhưng lại thu hút thực khách vời không gian bình dân, giản dị mà lúc nào
cũng tràn ngập tiếng cười đùa và cả một ít lạnh se sắt của Đà Lạt.
>>Xem thêm: Giá ve may bay tet 2016 di da lat.
Trong bất cứ
món ăn nào, cũng dễ dàng nhận ra vị
riêng của Đà Lạt: cay cay, nồng nồng, nghi ngút khói nhưng dễ chiều lòng thực
khách. Ẩm thực Đà Lạt như chính người dân nơi đây, vừa thanh lịch, vừa nhiệt
tình trong nhịp sống bình thản, cùng tạo nên một Đà Lạt dịu dàng, ẩn giấu cái
mãnh liệt của núi rừng bên trong.
Đặt vé máy bay giá rẻ đi Đà Lạt tại Đại lý vé máy bay Việt Mỹ:
>> 0908 220 888 - 0907 820 888
Đại lý vé máy bay Việt Mỹ
Địa chỉ: 466/8 Tân Kỳ Tân Quý, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCMLiên hệ đặt vé: 0915 699 901 hoặc 0915 699 971
Đường dây nóng: 0907 820 888 - 0908 220 888
Email: vemaybayvietmy@gmail.com- MST: 0311123290